[tintuc]

Kịch bản livestream bán hàng Facebook triệu đơn

Bán hàng bằng livestream đang là xu thế chưa bao giờ nóng đến như thế. Đặc biệt là trên mạng xã hội tỉ người dùng Facebook. Livestream được rất nhiều nhà bán hàng, chủ shop sử dụng để tăng lượng like, tương tác. Vậy làm thế nào để bán được triệu đơn hàng? Kịch bản Livestream bán hàng Facebook triệu đơn sẽ giúp các bạn làm điều đó
Kich ban livestrean ban hang Facebook trieu don
1.Chuẩn bị nội dung trước khi Livestream.
Trước khi livestream, các bạn cần chuẩn bị nội dung thật kĩ. Để có thể thực hiện Livestream hiệu quả nhất:
Chúng ta phải kiểm tra thiết bị quay: Điện thoại, camera điện thoại, máy tính, mạng internet,… Bật chết độ HD video ứng dụng Facebook & Page khi phát trực tiếp.
Kiểm tra trang phục, góc quay, ánh sáng, âm thanh,…
Lên kịch bản cho nhóm cộng tác của mình; Phân công cộng việc chuẩn bị .trước những Page, Group nào sẽ chia sẻ.
Viết trước nội dung Content khi chia sẻ.
Diễn tập trước khi phát trực tiếp.
Sổ sách để ghi chép chốt đơn.
Kich ban livestrean ban hang Facebook trieu don

Kịch bản livestream bán hàng Facebook triệu đơn2.Kịch bản live stream bán hàng Facebook triệu đơn.

Giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi vào xây dựng kịch bản Livestream bán hàng của mình.

Bước 1: Thông báo Livestream:


Trước khi tiến hành phát Livestream trực tiếp. Chúng ta cần thông báo trước từ 4-5 tiếng đến 8 tiếng. Nội dung thông báo qua bài post phải: Ngắn gọn, thu hút sự chú ý của mọi người. Ví dụ như tổ chức chương trình give-away hoặc Minigame nào đó.
Để có nhiều người biết đến về buổi Live stream. Bạn có thể Chạy quảng cáo Facebook Ads. Cách này sẽ tiêu tốn thêm 1 khoản chi phí của bạn. Nhưng đảm bảo chắc chắn có nhiều người biết đến chương trình của bạn.
Kich ban livestrean ban hang Facebook trieu don

Kịch bản livestream bán hàng Facebook triệu đơn
Tạo 1 thông báo với đầy đủ nội dung. Kèm theo hình ảnh về buổi Livestream bán hàng sắp tới. Đăng nó lên tường cá nhân của mình và Share vào các Fanpage, Group… có chứa khách hàng mục tiêu. Hay có thể tag tên một số bạn bè của mình để tăng hiệu quả lan truyền.

Bước 2: Chuẩn bị kịch bản:

Kịch bản là gì?
Kịch bản Live stream là kịch bản để trả lời: Những thắc mắc, câu hỏi hay yêu cầu của khách hàng.
Đảm bảo các thắc mắc, yêu cầu đều được giải đáp chuyên nghiệp nhất.
Lựa chọn những câu hỏi phổ biến và câu hỏi khó nhất để mang ra Livestream.
Kich ban livestrean ban hang Facebook trieu don

Kịch bản livestream bán hàng Facebook triệu đơnBước 3: Thực hiện Livestream- thực hiện kịch bản Livestream bán hàng Facebook triệu đơn:

Khi đã chuẩn bị xong kịch bản, công cụ, thiết bị hoàn chỉnh. Giờ đến lúc bắt đầu buổi bán hàng.

Khi bắt đầu thường có ít người theo dõi. Đây là lúc bạn cần chia sẻ video lên các Group, Fanpage. Cộng sự của bạn cũng chia sẻ lên tường cá nhân của họ, bình luận,… Tạo không khí vui vẻ, náo nhiệt. Lưu ý: Trước khi bắt đầu nên cho Video chạy khoảng 5p rồi mới thực hiện.
Với người trực tiếp thực hiện Live Stream: Người bán phải liên tục kêu gọi khách hàng mua hàng ngay. Qua thông điệp như đã thông báo. Cố gắng tương tác với khách hàng: Đặt câu hỏi, gợi mở, giải đáp thắc mắc. Và luôn luôn hỏi khách hàng có cần gì thêm không?
Với các công sự còn lại: Ghi lại thông tin khách hàng, chia sẻ, đặt hàng ảo. Đưa ra câu hỏi, ghi chốt đơn hàng.
Kich ban livestrean ban hang Facebook trieu don

Kịch bản livestream bán hàng Facebook triệu đơn
Bước 4: Kết thúc Live stream bán hàng:

Để kết thúc buổi Livestream, hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Thêm vào đó, kêu gọi mọi người inbox, Add friend để bạn tư vấn thêm và chốt sale.
Thông báo cho khách hàng biết rằng: Nếu nhận được hàng thì thông báo lại cho bạn. Luôn để lại thông điệp liên hệ, lời kêu gọi. Theo dõi buổi bán hàng tiếp theo.

Các trường hợp Livestream bán hàng: Mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm chức năng, đá quý,…Bạn hãy lưu lại những Video đó. Nó có thể dùng để quảng cáo khi cần.

Có thể khẳng định rằng một chiến dịch Livestream cho dù chuẩn bị tốt đến đâu. Nhưng nếu kịch bản và cách dẫn dắt Livestream không thu hút thì hiệu quả đem lại cũng không cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo nên nội dung ấn tượng để đoạn Video trực tiếp được nhiều view. Với cách xây dựng Kịch bản Livestream bán hàng Facebook triệu đơn chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn phát triển Livestream của mình và thu được nhiều đơn hàng hơn.
Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY
Đạo cụ chụp ảnh studio Thỏ chuyên bán buôn, bán lẻ các sản phẩm: đèn livestream, khung treo phông, phông nền, đạo cụ studio, hộp chụp ảnh,...Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Bán buôn: 0976424238 ; Bán lẻ: 0865358592.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét