[tintuc]
Cách chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Thế nhưng nếu ngân sách hạn hẹp, hoặc bạn yêu thích việc chụp ảnh, bạn vẫn có thể tự làm điều đó.
Bạn mới có một trang web bán hàng online?

Vậy thì bạn chắc chắn sẽ cần những hình ảnh đẹp mắt về sản phẩm để thu hút sự chú ý của người mua. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ nghĩ đến việc thuê những nhiếp ảnh gia bán chuyên hoặc chuyên nghiệp để thực hiện điều đó giúp bạn. Thế nhưng nếu ngân sách hạn hẹp, hoặc bạn yêu thích việc chụp ảnh, bạn vẫn có thể tự làm điều đó.

1. Phải đủ sáng

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng tự nhiên luôn luôn là tốt nhất, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng không chỉ là số lượng của ánh sáng nhiều hay ít mà còn ở sự phân phối và thống nhất của nó nữa.


2. Đổ bóng cứng và đổ bóng mềm


Đổ bóng cứng là khi kích thước của nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước của sản phẩm. Ngược lại, đổ bóng mềm là khi kích thước của nguồn sáng lớn hơn. Đối với chụp ảnh sản phẩm, bạn nên ưu tiên sử dụng bóng mềm.

Như ví dụ dưới đây, càng nhiều ánh sáng thì bức ảnh sản phẩm của bạn sẽ mịn hơn. Và để tránh một bóng cứng cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng một bộ khuếch tán tản sáng flash. Dụng cụ này có thể dễ dàng mua được. Hoặc bạn có thể tự chế cho mình một bộ tản sáng bằng băng dính trắng hoặc túi ni-lông gắn vào đèn flash máy ảnh. Làm như vậy, bạn sẽ được một bức ảnh với ánh sáng sẽ được phân phối một cách nhẹ nhàng hơn và tập trung vào toàn sản phẩm chứ không phải một điểm duy nhất trên sản phẩm.


3. Nền trắng

Trong việc chụp ảnh sản phẩm, nền trắng sạch sẽ trông tốt nhất vì nó tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

4. Tìm ra những góc chụp mới lạ

Không ai hiểu rõ các sản phẩm bằng bạn, thế nhưng nếu khai thác chụp ảnh ở một góc độ tốt thì ngay cả bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên vì những đặc điểm nổi bật của nó. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm, hãy tìm ra những góc chụp và điểm nhìn mới lạ độc đáo cho sản phẩm. Bạn sẽ không biết được góc chụp nào sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn nhất nếu bạn chưa thử hết các góc.


5. Sử dụng chân máy ảnh và bộ đếm ngược thời gian (hoặc điều khiển chụp ảnh)

Khi chụp ảnh sản phẩm, bất cứ một sự rung động hoặc chuyển động nhỏ nào cũng có thể làm mờ bức ảnh, khiến cho sản phẩm của bạn không được rõ nét. Một chân máy sẽ đảm bảo ổn định khi bạn chụp ảnh. Ngay cả một chân máy rẻ tiền cũng sẽ làm nên một sự khác biệt lớn trong độ sắc nét của hình ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian của máy ảnh hoặc điều khiển chụp ảnh để giảm thiểu rung máy và độ chính xác tối đa.

6. Màu sắc của sản phẩm


Bạn có thể chụp ảnh sản phẩm ở tất cả các màu sắc, hoặc bạn chỉ cần chụp một sản phẩm đại diện và đề mô tả sản phẩm bên dưới “Có màu xanh, đỏ, hồng…”


Tuy nhiên, một bức ảnh cho thấy sự đa dạng của màu sắc sẽ làm cho sản phẩm trông phong phú hơn và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web hoặc thậm chí không hiểu biết nhiều về máy tính, bạn chỉ cần tải hình ảnh của mình vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh, và sửa nó theo ý bạn. Những thứ như cắt xén và hiệu chỉnh màu sắc có thể tạo nên một thế giới của sự khác biệt trong một bức ảnh.

Khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện chụp ảnh cho bé xin liên hệ với Shop bán phụ kiện chụp ảnh tại Hà Nội  để được tư  vấn và lựa chọn được những phụ kiện phù hợp nhất. Shop bán phụ kiện chụp ảnh tại Hà Nội  chuyên cung cấp những sản phẩm như: đạo cụ chụp ảnh cho béphông 3D chụp ảnh cho béphông3D trẻ em, phông baby chụp hìnhphông giấy trẻ emphông in 3Dphông nền trẻ emphông chụp ảnh trẻ sơ sinhphông vảiphông chụp ảnh bé, phông in 3D giá rẻ, phông in chụp ảnh cho bé, phông vải chụp ảnh cho bé,... Các thông tin được cập nhật trên Fanpage : https://www.facebook.com/. Xem thêm các mẫu phông khách TẠI ĐÂY
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ shop.  Các thông tin liên hệ với chúng tôi: 0976424238 hoặc 0865358592[/tintuc]. 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét