[tintuc]

Việc bạn đăng kèm hình ảnh sản phẩm trên các quảng cáo trực tuyến có vai trò hết sức quan trọng đối việc bán hàng. Những ảnh chụp sản phẩm nghiệp dư sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Thật may mắn rằng bạn không cần đầu tư đến 10,000 đô la cho các thiết bị hay thuê chuyên gia để tạo nên những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mà vẫn có được lòng tin từ người tiêu dùng.

1. Máy ảnh

Việc sử dụng một chiếc máy ảnh tốt và phù hợp và vô cùng quan trọng. May mắn rằng giá cả cũng rất phải chăng. Không gì hoàn hảo hơn một chiếc DSLR.. You can now gợi ý cho bạn dòng Nikon D7000 với giá thành phù hợp và hiệu suất cân bằng tốt. Hãy chắc chắn bạn đã lựa chọn một chiếc máy ảnh tốt có thể chụp hình và trang bị một bộ ống kính đầy đủ. Ống 50mm thường dùng để thực hiện các bức ảnh có chân dung hoặc tầm trung. Ống 105mm khá đắt nhưng lại vô cùng lý tưởng để chụp cận cảnh hoặc chụp đồ trang sức.

2. Ánh sáng

Bạn sẽ cần thêm một số loại đèn tốt. Tất nhiên, ánh sáng tự nhiên là một giải pháp cho bạn. Tuy nhiên ánh sáng mặt trời luôn thay đổi. Bạn có thể sử dụng Elinchrom D-Lite 4 Kit bao gồm 2 đèn, chân đỡ và bộ khuếch tán vuông. Hiện nay có rất nhiều bộ đèn nhiếp ảnh, điều quan trọng nhất cho khâu thiết lập là chọn loại đèn với chế độ sáng liên tục, khác với đèn flash, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho cả việc quay video. Trong thực tế, khi để đèn ở chế độ liên tục sẽ giúp tăng thêm chiều sâu cho các bức ảnh.


3. Giá đỡ

Bạn cần phơi sáng lâu hơn, nhưng giữ chiếc máy ảnh bằng tay sẽ tạo ra những hình ảnh mờ, và khách hàng không bao giờ thích điều đó. Hãy sử dụng linh hoạt các loại chân đỡ, hình ảnh của bạn sẽ rõ nét và có độ ổn định cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại chân đỡ cho điện thoại để hỗ trợ việc quay chụp của mình.


4. Dựng bối cảnh

Sản phẩm nên được chụp trên nền một màu – màu trắng hoặc xám. Đó là cách đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp được thực hiện bởi các cửa hàng bán hàng trực tuyến, hơn nữa, lại rất dễ dàng thực hiện.

Bạn có thể tìm mua các loại bàn, hộp hay lồng chụp sản phẩm. Chúng sẽ cho bạn những bức ảnh với độ sáng cân bằng và phù hợp nhất.Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cẩn mua một vài cuộn giấy thủ công và kẹp kim loại. Trải cuộn giấy lên trên một chiếc bàn dài và rộng, sau đó kẹp các góc vào thành bàn. Nó sẽ tạo thành một khung nền lý tưởng. Đặt sản phẩm lên trên mặt giấy và sau đó chỉ cần chụp hình.

5. Chụp với khẩu độ rộng
Khẩu độ là độ mở ống kính cho phép ánh sáng lọt vào camera và nó được cụ thể hóa bằng chỉ số “f-số” như “f/16” hay “f/4”. Khẩu độ rộng (chỉ số nhỏ) sẽ tạo ra chiều sâu khiến cho bức ảnh trở nên phong phú và chuyên nghiệp hơn. Việc chụp ảnh với khẩu độ rộng đặc biệt phù hợp cho các sản phẩm điện tử. Thiết lập khẩu độ trên DSLR của bạn “f/1.8” hoặc “f/1.2” bằng việc chọn “ apenture priority” .

Hình ảnh dưới đây được chụp từ ứng dụng trên iPad “Bokeh: A Book About Cameras”. Hình ảnh bên trái được chụp với độ mở rộng và có chiều sâu hẹp. Những hình ảnh bên phải là từ một khẩu độ hẹp và có độ sâu rộng. Tóm lại, sử dụng một khẩu độ rộng để cho ra nhứng hình chụp sản phẩm chuyên nghiệp hơn.

6. Chú ý tới bóng của sản phẩm

Hãy hạn chế sự phản sáng mạnh và sự đổ bóng cứng trên bề mặt của sản phẩm. Giữ cho đèn sáng trên cùng một bên của sản phẩm như máy ảnh của bạn, hoặc hơi chếch ra một bên để bóng đổ mềm và không làm hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên cứng nhắc.


7. Làm sạch sản phẩm

Một dấu vân tay lớn trên sản phẩm hoặc bụi trên ống kính sẽ cho ra những bức ảnh cực kì thiếu chuyên nghiệp. Hãy mua một số chổi lau sợi nhỏ và dụng cụ vệ sinh cho máy ảnh của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều được vệ sinh cẩn thận trước khi chụp.

8. Đừng cảm thấy e ngại

Trở ngại lớn nhất để làm một việc gì đó mới thường là chính mình. Đừng sợ thử nghiệm. Hãy sáng tạo. Có thể bạn sẽ mắc một vài lỗi nhỏ để đạt được một sự hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình này. Không chỉ gia tăng doanh số bán hàng của bạn, bạn có thể phát triển một sở thích mới của mình. Khi bạn đã sẵn sàng để nghiên cứu sâu hơn, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để sáng tạo với nghệ thuật nhiếp ảnh.

[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét