[tintuc]

Cho dù bạn đang tìm việc làm hay đã có một công việc ổn định thì cũng nên thường xuyên cập nhật lại CV của mình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn nên làm điều này 6 tháng/lần để đảm bảo tất cả những các kỹ năng và thành tích mới nhất của bản thân đều có trong CV. Và, hãy luôn tuân thủ 3 quy tắc vàng khi viết CV xin việc dưới đây nhé.

CV có lẽ là điều đầu tiên mà tất cả chúng ta đều nghĩ tới khi đi xin việc. Đã bao lâu rồi bạn chưa cập nhật lại CV của mình? Bạn sẽ viết các kỹ năng mới học được vào đâu? Bạn nên liệt kê những thành tích nào? Bạn sẽ phải mất bao lâu để viết lại CV? Những câu hỏi này đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi, vì vậy, hãy gạt chúng sang một bên và bắt đầu chuẩn bị một bản CV xin việc thật hoàn hảo với 3 quy tắc cơ bản Joboko giới thiệu dưới đây.

1. Trình bày trong một trang giấy

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, những CV được trình bày trong một trang giấy, có nhiều khoảng trắng và sử dụng các ý gạch đầu dòng thường ghi điểm cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. CV dài tới 2 – 3 trang và có chứa quá nhiều thông tin hoàn toàn không phù hợp và tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác như ứng viên đang cố gắng giải thích hay nhấn mạnh quá mức những kỹ năng của mình.

CV xin việc không nên dài hơn một trang giấy để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem lướt qua và nắm bắt ý chính. Điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng thể hiện bản thân bằng càng ít chữ càng tốt. Nếu như bạn đã làm rất nhiều việc khác nhau ở công ty cũ và học được rất nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn những kinh nghiệm nổi bật nhất và có liên quan nhất đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển để viết vào CV. Bạn có thể tạo CV trực tuyến ngay tại các trang web tuyển dụng, tìm việc làm để có được bản CV đẹp lại tiết kiệm thời gian.

2. Sử dụng các từ khóa trong CV

Trong môi trường tuyển dụng hiện đại ngày nay, để tạo một bản CV thành công, bạn phải biết cách mượn ngôn ngữ và từ khóa trong bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng để đưa vào CV của mình. Ngày càng có nhiều công ty sử dụng các hệ thống ATS (Hệ thống Quản lý Tuyển dụng) để sàng lọc ứng viên trước khi sử dụng đến con người; vì vậy, sử dụng các từ khóa trong CV là điều cần thiết.

Nếu như bạn đang thắc mắc làm thế nào để có thể sử dụng tất cả những từ khóa này một cách hợp lý vàtránh bị buộc tội lạm dụng thì bạn có thể nhờ đến một chuyên gia hoặc một người có kinh nghiệm hơn giúp bạn hiệu đính CV. Sử dụng dịch vụ của các nền tảng tạo CV trực tuyến như Joboko.vn cũng là một cách hay; bạn vừa tiết kiệm được thời gian, lại vừa có được bản CV hoàn hảo nhất.

3. Sử dụng font chữ rõ ràng, dễ đọc


Font chữ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc CV của bạn trông như thế nào, có sạch đẹp và chuyên nghiệp hay không. Bạn nên sử dụng font chữ cơ bản như Arial hoặc Times New Roman và cữ chữ khoảng 10 – 12.

Sự thống nhất font chữ và cỡ chữ trong suốt CV xin việc cũng là điều cần được lưu ý. Dù bạn chọn Arial hay Times New Roman thì cũng nên sử dụng một font chữ duy nhất trong CV. Ngoài ra, việc sử dụng các tiêu đề phụ (subheading) cũng sẽ giúp CV của bạn được trình bày khoa học hơn và dễ đọc hơn. Nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng bắt được ý chính khi nhìn vào đó.

Một điều nữa là bạn phải tuyệt đối tránh các lỗi sai chính tả và ngữ pháp khi viết CV. Có những nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức loại CV của bạn khỏi danh sách nếu như họ phát hiện có lỗi chính tả. Mặc dù điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó hiểu hay thậm chí là khó chịunhưng hãy nhớ kiểm tra lại CV thật kỹ trước khi gửi. Nếu có cơ hội thì bạn hãy nhờ một người khác xem và góp ý giúp bạn.

Một bản CV xin việc hoàn hảo sẽ giúp cho công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều, giúp bạn thể hiện bản thân và tiến gần hơn đến công việc mà mình hằng mơ ước. Sự nghiêm túc trong quá trình ứng tuyển cộng với việc vận dụng chính xác 3 quy tắc vàng khi viết CV xin việc trên đây sẽ giúp biến CV của bạn thành một trong những vũ khí mạnh nhất để chinh phục nhà tuyển dụng.

Tham khảo những mẫu CV bắt mắt, đa dạng được cập nhật trên trang web tuyển dụng Joboko.vn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi viết CV, đồng thời mang đến cơ hội phỏng vấn cao.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét