[tintuc]

Thớt gỗ nếu không bảo quản tốt, lâu ngày sẽ bị hư, để thớt gỗ trang trí được lâu bền và luôn đẹp, việc xử lý thớt gỗ mới mua là điều cần thiết trước khi sử dụng.
Cách xử lý thớt mới trước khi sử dụng

Khi mới mua thớt, trước khi sử dụng nên ngâm thớt trong nước muối đậm đặc từ 1 đến 2 ngày để nước muối ngấm sâu vào từng thớ gỗ giúp cho thớt ít bị mùi hôi khó chịu và tăng độ ẩm cho thớt hạn chế hiện tượng nứt răm.


Cách làm như sau:
Chọn một cái chậu to đủ để đặt chiếc thớt nằm dưới đáy chậu

2. Đổ nước ngập mặt thớt rồi cho từ 0,3 – 0,8 kg muối trắng (muối ăn) tùy thớt to hay nhỏ.

3. Quấy đều để hòa tan hết lượng muối trong nước.

4. Ngâm từ 1 đến 2 ngày cho nước muối ngấm sâu vào thớt. Sau khi ngâm kỹ lấy ra để nơi thoáng mát, tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp.
Khi trời Hanh Khô hoặc không sử dụng trong thời gian dài

Do đặc điểm của thớt gỗ chụp ảnh là dễ bị nứt răm bề mặt khi bị khô, vì vậy nếu trời quá hanh khô và ít sử dụng thớt, để thớt không bị nứt răm có thể quét lên bề mặt thớt một lớp dầu ăn mỏng hoặc làm ướt thớt bằng nước muối loãng.

Trường hợp không sử dụng thớt gỗ trong thời gian dài thì sau khi rửa thớt bằng nước muối loãng nên bọc thớt bằng nilon rồi để nơi mát mẻ.

Nếu thớt gỗ bị nứt răm li ti khi bị khô cũng không ảnh hưởng gì, chỉ cần làm ẩm thớt là các vết nứt sẽ tự khít lại.[/tintuc]


Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét