[tintuc]

Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển ngày một mạnh mẽ. Những bộ ảnh thời trang cũng vì thế mà đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá các sản phẩm đến với khách hàng, tạo dựng nên hứng thú và mong muốn mua hàng. Dưới đây là một số hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm thời trang bạn có thể áp dụng để có được một bộ sưu tập đẹp cho shop của bạn

1. Vị trí

Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Hãy chọn vị trí yên tĩnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn nên chụp ảnh sản phẩm thời trang trước cửa nhà để xe trong một khu vực ít người qua lại. Thật tuyệt khi tìm thấy một nơi yên tĩnh như vậy. Những bức ảnh sẽ phản ánh đúng tâm trạng mà bạn có khi đó. Vì vậy hãy tạo cho mình một trạng thái tốt nhất có thể.

Lựa chọn vị trí

Lựa chọn vị trí

2. Tận dụng những bức tường

Bạn có thể chọn một bức tường ổn làm phông nền để đạt hiệu quả tốt. Khi chọn phông nền là tường, hãy cân nhắc đến bộ trang phục bạn đang mặc: chúng trông hiện đại, nữ tính hay đầy màu sắc? Hãy chọn một bức tường hài hòa với sắc thái trên người bạn. Ví dụ, nếu bạn đang mặc một chiếc sơ mi trắng, hãy tránh xa những bức tường màu trắng để khiền mình không bị “mất dạng” trong bức ảnh. Hoặc bạn đang diện một chiếc váy giả da, giày cao gót dây nhỏ – những phụ kiện rất “thành thị”, bạn chọn phông nền là cửa của một nhà để xe để trông thật thời thượng

Tận dụng những bức tường

3. Tận dụng những thủ thuật lấy nét

Việc chụp được một bức ảnh và lấy nét được chính xác vật thể trở nên thật khó khăn khi không có ai đứng sau máy ảnh để điều chỉnh nó. Đây là một kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm thời trang cực tuyệt mà thậm chí những người mới bắt đầu học chụp ảnh cũng có thể làm để cải thiện sản phẩm của mình.

Chụp một bức ảnh trước phông nền là một thủ thuật bạn nên cân nhắc, thứ nhất là vì nó dễ thực hiện, thứ hai là độ chính xác tuyệt đối của nó. Bạn có thể để chế độ tự động lấy nét phông nền, sau đó chọn độ sâu trường ảnh (trong phần cài đặt) để lấy nét được cả chân tường. Cuối cùng là đặt vị trí mẫu vào vị trí đã lấy nét hoặc tự mình đứng vào vị trí ấy rồi ấn chụp khi đã sẵn sàng.

Tận dụng những thủ thuật lấy nét

Tận dụng những thủ thuật lấy nét

Khi bạn đã quen với thủ thuật “gian lận” này, việc tự mình lấy nét sẽ trở nên thuận lợi hơn. Sau đó, bạn có thể làm việc với bất kì phông nền nào, bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm thú vị với các độ sâu trường ảnh khác nhau.

4. Tạo cho mình vẻ tự nhiên

Nếu bạn không thể tự nhiên trong những bức ảnh chụp thời trang, mẹo chụp ảnh sản phẩm thời trang hiệu quả lúc này là hãy thử di chuyển thay vì đứng yên tạo dáng. Hầu hết các người mẫu thường đi lại trước khung hình để trông bức ảnh như vô tình chụp được họ.

Tạo cho mình vẻ tự nhiên

Tạo cho mình vẻ tự nhiên

Cũng cố gắng đừng nhìn trực tiếp vào ống kín vì rất khó tạo được những dáng tự nhiên cũng như chụp được những bức ảnh thời trang đẹp khi phải nhìn vào ống kính. Hãy thử nhìn lên, xuống hoặc mỉm cười với chính bản thân mình trong khi đang chụp ảnh hoặc ít nhất giữ cho gương mặt mình thư giãn.

5. Sắp đặt và kết hợp

Bạn nên có những sự sắp đặt nhất định trong bộ ảnh của mình, sao cho những bức ảnh kết hợp với nhau thành một câu chuyện. Việc này có thể bao gồm cả việc chụp ảnh những chi tiết của trang phúc, hay chụp một trang phục trong những tư thế tạo dáng khác nhau. Có một bộ ảnh với sự kết hợp tuyệt vời như vậy sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn và duy trì tương tác cho bộ ảnh của bạn.

6. Xử lí hậu trường

Tất cả những bức ảnh bạn nên qua các khâu xử lí trong Photoshop Camera Raw và Adobe Lightroom để cho ra một sản phẩm chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất. Xử lí hậu kì không chỉ dành cho việc chỉnh ảnh sau chụp (mặc dù bạn hoàn toàn có thể dùng nó). Bạn cũng có thể chỉnh ảnh trực tiếp khi chụp để làm ảnh rõ và rực rỡ hơn.

Trên đây là tất cả các cách chụp ảnh thời trang cho shop đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thử nghiệm, để có bộ ảnh tuyệt vời cho quảng cáo


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét