[tintuc]

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng là cách thường hay sử dụng nhất để có một bức ảnh hoàn hảo đưa lên website bán hàng. Vậy bí quyết nào mà nền background lại trắng tinh như vậy? Hôm nay Thỏ Decor sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản và dễ dàng nhất để các bạn có thể tạo ảnh sản phẩm nền trắng một cách chuyên nghiệp nhất.

Chụp sản phẩm nền phông trắng


1 Đánh đèn vào background để nền sáng trắng

Để có một nền trắng tuyệt đối ngay khi chụp ảnh là một điều không hề đơn giản, bởi vì các yếu tố môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng tới White Balance, do đó thực tế phông nền sau khi chụp thường có màu xám hoặc không thể trắng tinh.

Có 1 cách để cho nền trở nên trắng tinh đó là bạn setup đèn đánh vào background. Background phải là nền trắng và tấm mica trong lẫn vào nhau. Khi ánh sáng đánh mạnh vào thì highlight sẽ lên cao và tự nhiên nền sẽ trở nên sáng cháy => Tức là màu nền sẽ là trắng tinh nhờ ánh sáng đánh mạnh.

2 Hậu kỳ chỉnh level highlight/shadow để có nền sáng

Nếu trong trường hợp bạn không có đủ đèn để đánh vào background, chọn cách xử lý bằng photoshop như này nhé.
Bước 1: Mở tấm hình lên bằng photoshop, điều chỉnh ánh sáng thích hợp từ camera raw
Bước 2: Chọn newlayer level, giữ phím Shift và chuột trái, kéo cho tới khi thấy nền trắng cơ bản
Bước 3: Vào Image => Adjustment => Replace color (chọn vùng màu cần chuyển qua màu trắng)

3 Tách bỏ sản phẩm, thay nền trắng cho sản phẩm

Cách này áp dụng cho những sản phẩm liền khối, bóc tách dễ. Bạn hãy tách riêng sản phẩm ra thành 1 layer mới và sau đó thay nền trắng cho background.

Cách này thì đơn giản, ai cũng làm được nhưng làm hơi lâu. Bạn có thể tham khảo thêm video bên dưới nhé.

Trên đây là 3 cách thông thường nhất để chụp ảnh sản phẩm nền trắng tinh khiết. Tùy vào điều kiện mà chọn phương pháp nào để tiết kiệm thời gian.

Quan điểm của mình thì bạn bên chọn cách 1, và nếu trong trường hợp cách 1 chưa đủ đưa nền về trắng tinh thì sử dụng tiếp cách 2. Quá trình xử lý photoshop sẽ cho ra 1 bức ảnh với nền trắng hoàn hảo.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy comement bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi hỗ trợ nhé.


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét