[tintuc]
Xu hướng chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online đang ngày càng phát triển đúng không nào?

Chúng ta đều là những thế hệ trẻ tài giỏi và năng động, nên việc tích lũy kiến thức không ngừng nghỉ là điều vô cùng quan trọng, mỗi ngày chúng ta đều có thể tích lũy được thêm cái gì đó mới, chụp ảnh cũng vậy.

Theo bạn thì việc chụp một tấm ảnh đẹp thì cần những gì?


Máy ảnh xịn? Thiết bị xịn? Dàn đèn thật hoành tráng?
Kĩ thuật chụp ảnh điêu luyện?
Kĩ năng hậu kì thần thánh? có thể biến không thành có, hay hô mưa gọi gió?

Nghe qua thì có vẻ cao siêu quá đúng không nhỉ.

Mình sẽ nói cho các bạn nghe, đa số mọi người sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp đều không tận dụng được hết chức năng của máy ảnh.

Các bạn chụp ra liệu có in ấn khổ lớn không? Màu sắc có phải thật chuẩn không? Và tại sao hiện nay các bức ảnh chụp bằng điện thoại cũng không thua kém gì các máy ảnh chuyên nghiệp, thậm chí bạn nhìn một tấm ảnh nào đó, bạn cứ đinh ninh rằng bức ảnh đó phải được chụp bằng một thiết bị cực kì “xịn sò” nào đó?

Trên thực tế, các nhiếp ảnh gia làm thương mại, cứ mỗi dự án, họ thường trang bị rất nhiều thiết bị thật hoành tráng, ví dụ như dàn máy cơ, dàn đèn, dàn nhân viên hỗ trợ, các loại đạo cụ,… Tuy nhiên họ chỉ tận dụng khoảng 1/2 trong số đó.

Có 2 lý do mà họ làm như vậy:

Thứ nhất là họ muốn mọi thứ phải chuẩn bị đầy đủ khi cần, thứ hai là họ muốn “tỏ ra nguy hiểm” trước mặt khách hàng… Hay nói cách khác là họ muốn mình phải thật chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, các bạn thì khác, các bạn không phải là người làm dịch vụ, các bạn đơn giản chỉ là chụp ảnh sản phẩm sao cho thật đẹp, rồi đăng lên các trang web, mạng xã hội,… nên mọi thứ phải thật đơn giản, và tối ưu nhất có thể.


Một bức ảnh đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, chứ không nhất thiết phải là thiết bị thật xịn.

Cho nên, chỉ cần trang bị cho mình kiến thức là có thể xách Smartphone đi chụp mọi lúc mọi nơi. Vì thực tế, các dòng điện thoại hiện nay đều có hỗ trợ camera rất tốt không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp đâu nhé.

Tớ gửi các bạn tham khảo 1 số bước để chụp ảnh xịn sò chỉ với điện thoại thường nhé:
4 bước để có một bức ảnh chụp bằng điện thoại thật đẹp
Bước 1: Lên ý tưởng
Bước 2: Mua sắm, chuẩn bị dụng cụ
Bước 3: Setup chụp ảnh
Bước 4: Hậu kì

Rồi chúng ta cùng bắt đầu nhé….

Bước 1: Lên ý tưởng

Việc đầu tiên khi muốn chụp một tấm ảnh đẹp là cần phải có ý tưởng, bạn sẽ phải hình dung trước trong đầu xem là một tấm ảnh chụp ra nó sẽ trông như thế nào.

Có nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng, đa số mọi người sẽ tìm kiếm thông qua google, hoặc mạng xã hội như Pinterest, Instagram, Facebook.

Trong đó, mình xin đề cử Pinterest là chính, vì mạng xã hội này đúng nghĩa là giúp bạn “Tìm kiếm ý tưởng” trong mọi thể loại trong đời sống, trong đó có Nhiếp ảnh.
Một số yếu tố quan trọng giúp bạn lên ý tưởng dễ hơn:
Phong cách: Sản phẩm bạn cần chụp nó cần sang trọng, hay cần yếu tố tự nhiên?

Phong cách thường là những từ khóa như: Cổ điển, Vintage, hiện đại, sang trọng, màu sắc, đơn giản, pastel, tự nhiên, mộc mạc,…
Màu sắc: Màu sắc của sản phẩm phải mix được với màu sắc của phông nền và phụ kiện kèm theo….

Ví dụ như chúng ta không thể nào chụp quà tết với những tông màu tím, xanh dương, xanh lá đúng không? Hoặc chụp trang sức cần sự sang trọng lại đi phối với màu đỏ – vàng – cam lòe loẹt… nhìn rất quê mùa…
Làm sao để tìm ra tông màu đẹp?

Đầu tiên là xác định sản phẩm bạn có màu gì, sau đó lên mạng tìm kiếm những bức ảnh có màu đó, mà tổng thể bức ảnh phải đẹp nhé.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn có màu vàng, sau đó bạn lên google tìm kiếm những bức ảnh mà bạn cho là đẹp, mà trong đó có màu vàng. Từ đó bạn sẽ tra ra được tông màu phối với màu vàng là màu gì để lựa chọn phông nền hoặc phụ kiện chụp ảnh cho phù hợp.

Bố cục: Bạn cũng nên hình dung sẵn trong đầu xem bố cục nó phải như thế nào.

Đối với những người làm chuyên nghiệp, họ thường vẽ phác thảo trước khi thực hiện bước set up chụp ảnh.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được bố cục hài hòa, bằng cách “chôm” một tấm ảnh nào đó mà bạn thấy hài hòa, rồi set up gần giống với nó là được.


Bước 2: Mua sắm những thứ cần thiết

Sau khi đã định hình ý tưởng, chúng ta sẽ bắt đầu đi mua sắm những món cần thiết cho bức ảnh.

Bao gồm các loại phông nền chụp ảnh, đồ decor, các loại thiết bị hỗ trợ chụp ảnh như đèn chụp, hộp chụp sản phẩm,…

Bước 3: Setup chụp ảnh

Sau khi đã có ý tưởng, và mua tất cả những gì cần thiết, thì chúng ta sẽ bắt đầu setup.

Lựa chọn ánh sáng và bố cục chụp ảnh

Ánh sáng và bố cục là 2 yếu tố quan trọng quyết định bức ảnh đó có đẹp hay không.

Cho dù bạn chụp bằng điện thoại hay máy ảnh chuyên nghiệp, nếu không làm tốt 2 yếu tố này, bức ảnh cũng sẽ không được đẹp đâu nhé.

Đối với dân chuyên nghiệp, chụp bằng các thiết bị chuyên dụng, thì họ sẽ Bố cục sản phẩm, chọn góc máy trước rồi mới đến setup ánh sáng.

Còn đối với các bạn chụp điện thoại, thì chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc chọn ánh sáng trước rồi mới cân chỉnh bố cục và góc máy.
Các bạn nên chọn ánh sáng tự nhiên, kế bên cửa sổ để chụp ảnh rõ nhất nhé. Thời điểm ánh sáng tốt nhất bên cửa sồ là từ 10h-14h, ngoài khung giờ này, ánh sáng sẽ hơi bị vàng hoặc xanh tùy thời điểm.
Bố cục sản phẩm: Cần xác định cái nào chính thì lấy điểm nét ngay đó, cái nào phụ thì để nó mờ mờ xíu.
Thử với nhiều góc chụp đề tìm được góc có ánh sáng đẹp nhất, sau đó cân chỉnh lại bố cục cho phù hợp.

Bước 4: Hậu kì, chỉnh sửa

Mình thường dùng Lightroom hoặc Photoshop, vì nó khá là tiện chỉnh ảnh, chỉnh màu, và giữ được chất lượng ảnh gốc ban đầu.
Lightroom thì được cái chỉnh màu cho nhiều bức ảnh cùng một lúc rất tiện lợi
Photoshop thì dùng để chỉnh chi tiết cho một bức ảnh.

Tuy nhiên, đối với các bạn chụp bằng điện thoại, không có nhu cầu in ấn, chỉ dùng để đăng facebook, instagram này nọ thì bạn chỉ cần chọn một app chụp ảnh thật “xịn sò” là được nhé. Ví dụ như app Foodie chẳng hạn.

Còn app hậu kì trực tiếp trên điện thoại thì mình hay dùng Snapseed, dễ sử dụng mà nhiều chức năng hay ho.Còn nếu bạn vẫn muốn chỉnh bằng công cụ Lightroom hoặc Photoshop, bạn nên tìm hiểu thêm các bài viết trên google nhé.

Mới đầu dùng sẽ không quen nhưng chỉnh nhiều sẽ tự động rút ra được kinh nghiệm nhìn tấm hình là biết mình cần chỉnh chỗ nào ngay.

Lưu ý: Chụp sản phẩm thì không nên quá tham lam việc chỉnh màu, vì nếu chỉnh không khéo, sẽ làm mất đi màu sắc thực tế của sản phẩm đó nha.

Thông thường, chúng ta chỉ nên tăng giảm độ tương phản (Contrast), độ bão hòa màu (Hue Saturation) và độ sáng (Brightness) là đủ nhé
Khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện chụp ảnh giá rẻ, phông 3D đẹp chụp ảnh cho bé xin liên hệ với Shop bán phông 3D chụp ảnh cho bé tại Hà Nội để được tư vấn và lựa chọn được những phụ kiện phù hợp nhất. Cửa hàng bán phông 3D chụp ảnh cho bé chuyên cung cấp những sản phẩm như: đạo cụ chụp ảnh cho bé, phông 3D chụp ảnh cho bé, phông 3D trẻ em, phông baby chụp hình, phông giấy trẻ em, phông in 3D, phông nền trẻ em, phông chụp ảnh trẻ sơ sinh, phông vải, phông chụp ảnh bé, phông in 3D giá rẻ, phông in chụp ảnh cho bé, phông vải chụp ảnh cho bé,... Các thông tin được cập nhật trên Fanpage : https://www.facebook.com/daocuchupanhstudio/
Xem thêm các mẫu phông http//www.daocuchupanh.com.vn/

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ shop. Các thông tin liên hệ với chúng tôi: 0976424238 hoặc 0865358592[/tintuc]
Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét