[tintuc]

Trong các phông nền chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh với phông nền trắng là kiểu được đông đảo các nhiếp ảnh gia và chủ doanh nghiệp, cửa hàng yêu thích.

Đồng thời, đây cũng là kiểu chụp giúp tôn lên được vẻ đẹp của sản phẩm một cách tốt nhất. Vậy cách chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Cách chụp ảnh với phông nền trắng tinh tế

Cách chụp ảnh với phông nền trắng tinh tế 

1. Bài trí bàn

Cần bài trí khu vực chụp ảnh của mình sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chụp ảnh. Việc bài trí này nên đặt gần cửa sổ, nhưng tốt nhất nên tránh để bàn giao với bóng từ cửa sổ đổ vào.

2. Tạo đường cong

Việc tạo đường cong sẽ làm cho tấm bảng chiếu nằm dẹt trên bàn cong dần theo phương thẳng đứng. Với bước này sẽ có nhiều cách thực hiện và bạn có thể cuộn tấm bảng đó để tạo ra được kiểu dáng này. Lúc này, nên đặt sản phẩm chụp vào giữa phần phẳng của tấm chiếu và để thừa ra một khoảng trống đủ để chèn tấm hắt sáng vào sau.

3. Bố trí camera

Về bố trí camera thì bạn có thể cài đặt các chế độ như sau:

– Cài đặt chế độ Cân bằng trắng (WB) về chế độ tự động (Auto)
– Tắt đèn flash
– Cài đặt chất lượng hình ảnh tốt nhất

4. Bố trí sản phẩm vào giữa

Tuy là một bước đơn giản, nhưng bày trí sản phẩm khi chụp ảnh sản phẩm lại tốn khá nhiều thời gian. Ví dụ: nếu sản phẩm chụp là một chai nước thì hãy chú ý đến nhãn hiệu ở vị trí trung tâm. Lúc này, người chụp cần có những sự nhỏ nhất để mọi thứ được xếp đúng vị trí một cách hoàn hảo.

5. Bố trí Reflector Card

Reflector Card chính là tờ giấy trắng và là vật dụng giúp bổ sung ánh sáng quan trọng nhất chúng ta có ở trong studio. Đồng thời, tờ giấy này cũng có thể sử dụng cho mọi đối tượng khác nhau, bởi ánh sáng từ nền trắng hắt ra sẽ đè lên bóng của của vật. Vì vậy, tùy thuộc vào cảm nhận của bản thân người chụp mà quyết định đặt tấm giấy này ở vị trí nào.

6. Chụp một bức ảnh và đánh giá nó

Tốt nhất, hãy dành một khoảng thời gian nhất định sau khi chụp ảnh để nhìn lại những bức ảnh mình chụp. Bởi bạn có thể đánh giá được sản phẩm mà mình vừa thực hiện và từ đó từ từ cải thiện khả năng của bản thân.

7. Chỉnh sửa lại ảnh

Đây là bước quan trọng sau khi bạn hoàn thành bước chụp ảnh sản phẩm của mình. Sau khi đã chỉnh sửa thì bạn hãy so sánh hai bức ảnh để xem sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, đối với người chưa qua đào tạo thì việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm trên nền trắng có thể sẽ rất phức tạp. Vì vậy, thay vì tự chỉnh sửa thì bạn có thể thuê người khác làm để có được sản phẩm đẹp nhất.

Trên đây là cách chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng mà bạn có thể tham khảo. Từ đó chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất.


Cách chụp ảnh với phông nền trắng tinh tế
Cách chụp ảnh với phông nền trắng tinh tế 

[/tintuc]Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét